• youtube
  • facebook

Thí sinh có mẹ mất trong ngày thi THPT Quốc Gia ở Đắk Nông được tài trợ 150 triệu học bổng

Ngày 18/7, em Lê Anh Tuấn, học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành (Đắk Nông) là thí sinh bị mất mẹ do tai nạn giao thông ngay trước cổng trường thi, được trường Kent International College tài trợ toàn bộ học bổng trị giá 150 triệu đồng và trở thành tân sinh viên của trường Kent International College.

Trong ngày nhận học bổng, Lê Anh Tuấn chia sẻ: “ Em xin cám nhà trường đã tài trợ học bổng và cho em cơ hội được học tập trong môi trường quốc tế, trước mắt giữa tháng 8 em sẽ bắt đầu học tiếng anh tại trường để lấy lại kiến thức sau khi ổn định việc học, em sẽ đi làm thêm".

Theo em Lê Anh Tuấn, mặc dù được nhà trường tài trợ toàn bộ học phí và cô Hiệu trưởng cho em ăn ở ngay trong nhà cô miễn phí, nhưng Tuấn vẫn muốn được đi làm thêm để có thêm 1 phần chi phí để cùng ba nuôi các em ăn học.

 

Tuấn được cô Hiệu trưởng cho ăn ở ngay trong nhà cô miễn phí

Tuấn được cô Hiệu trưởng cho ăn ở ngay trong nhà cô miễn phí

Trước đó vào chiều 26/6, sau khi mẹ của Tuấn chở em đến cổng trường thi bài thi môn Tiếng Anh, mẹ của Tuấn định sang quán nước bên chờ Tuấn thì bất ngờ bị chiếc xe ô tô 7 chỗ tông và tử vong ngay sau đó. Tuy nhiên, nhà trường đã giấu Tuấn để em yên tâm làm bài thi.