• youtube
  • facebook

Gia đình tổ chức tiệc liên hoan cho 2 con đi du học bất ngờ gây tranh cãi dữ dội: Sân si hay làm quá?

Câu chuyện tưởng chừng rất bình thường của một gia đình lại bất ngờ trở thành tâm điểm ồn ào trên mạng xã hội.

Kết thúc một năm học, đây cũng là thời điểm nhiều gia đình định hướng cho con cái đi du học thay vì lựa chọn một ngôi trường trong nước. Du học hẳn nhiên cũng là ước mơ của nhiều bạn trẻ song do điều kiện kinh tế và các quy định khắt khe, để hiện thực hóa điều này không phải là điều dễ dàng. Còn đối với các ông bố bà mẹ, việc có con đi du học cũng là một niềm tự hào to lớn.

Cũng xoay quanh chủ đề này, mới đây hình ảnh được cho là chụp tại buổi liên hoan mừng con đi du học của một gia đình khi đăng tải trên mạng đã gây ra nhiều tranh cãi.

Bức ảnh được chụp từ tháng 3 nhưng bất ngờ gây tranh cãi

Bức ảnh được chụp từ tháng 3 nhưng bất ngờ gây tranh cãi

Cụ thể, bức ảnh với nội dung 'Tiệc liên hoan mừng 2 con đi du học' đăng trên một diễn đàn đã bị nhiều thành viên chỉ trích là 'khoe mẽ', 'thích chơi trội', thậm chí nhiều người khác lại đặt ra những nghi ngờ khá là vô lý:

'Không khéo đi xuất khẩu lao động lại nói với hàng xóm là đi du học' - bạn H.V viết.

'Quan trọng là được nhà nước cử đi du học (nhân tài) hay tự bỏ tiền cho con đi học' - N.V.Q bình luận.

Và thêm rất nhiều ý kiến chỉ trích khác

Và thêm rất nhiều ý kiến chỉ trích khác

Không chỉ vậy, thành viên diễn đàn mạng còn tiện thể 'bắt lỗi' trong bấm bảng đã viết sai tên nước Singapore thành Sigapore, từ đây hàng loạt bình luận 'soi lỗi' xuất hiện bên dưới. Các ý kiến cho thấy độ 'sân si' khó hiểu của một bộ phận dân mạng, trong khi nhìn ở một khía cạnh khác, nhiều bình luận cho rằng nếu gia đình có niềm vui như vậy cũng sẽ tổ chức tiệc liên hoan kỉ niệm. Cùng quan điểm, có không ít bình luận phản bác lại việc nhiều người chỉ trích 'phụ huynh khoe mẽ' là hết sức vô lý:

'Việc nhà người ta, chả hiểu ai cho phép đăng lên bêu rếu thế này nhỉ' - một dân mạng viết.

'Bình thường mà có gì đâu, cũng như con đỗ đại học và ngày trước khi đi học cũng mời mọi người đến ăn cơm đó thôi, đây con nhà người ta đi cả 2 đứa, tiền nhà nước hay tiền túi thì khác gì nhau, lại sân si à?' - tài khoản tên Phượng Nguyễn viết.

Nhiều người cũng đã thể hiện quan điểm lên án sự

Nhiều người cũng đã thể hiện quan điểm lên án sự sân si , ghen ăn tức ở của một bộ phận người

create

Trọng Hiếu / Baodatviet.vn