• youtube
  • facebook

HLV Park Hang-seo lại làm “rạng danh” U23 Việt Nam khi trở về nơi “chôn rau cắt rốn“

Trong buổi trở về nơi mà ông sinh ra, HLV Park Hang-seo đã khuyên các cầu thủ trẻ cần phải noi gương U23 Việt Nam.

Theo hãng thông tấn Yonhap, hôm qua (7/9), HLV Park Hang-seo đã trở về quê nhà ở Sancheong, thành phố Gyeongnam, Hàn Quốc. Tại đây, thầy Park đã buổi gặp gỡ đầy thân mật với đội bóng U15 Sancheong.

Khi trò chuyện với các cầu thủ, HLV Park Hang-seo đã đưa ra lời khuyên đặc biệt: "Các cầu thủ bóng đá ở Việt Nam luôn có một tinh thần chiến đấu mạnh mẽ. Họ phải tập luyện và thi đấu ở một môi trường khắc nghiệt hơn chúng ta nhưng ý chí của họ là điều rất tuyệt vời. Chúng ta rất cần phải học hỏi họ ở điều đó".

HLV Park Hang-seo trong lần về thăm quê nhà.

HLV Park Hang-seo trong lần về thăm quê nhà.


Theo ghi nhận của Yonhap, có rất nhiều tấm băng rôn đã được treo ở khắp thành phố Sancheong để chào đón HLV Park Hang-seo. Ông còn nhận được hoa kèm theo những lời chúc mừng từ thị trưởng thành phố và nhiều người dân địa phương, nhờ chiến tích lịch sử cùng U23 Việt Nam khi lọt vào tới bán kết Asiad 18.

HLV Park Hang-seo nhận hoa và lời chúc mừng từ lãnh đạo thành phố.

HLV Park Hang-seo nhận hoa và lời chúc mừng từ lãnh đạo thành phố.


HLV Park Hang-seo phát biểu: "Tôi rất cảm động và biết ơn trước sự chào đón nồng nhiệt ở quê hương tôi tại Sancheong. Tôi muốn tìm kiếm một điều gì đó có thể hữu ích với Việt Nam, nơi được coi là quê hương thứ 2 của tôi".

Dự kiến thầy Park sẽ dành ít ngày ở quê nhà để gặp gia đình, bạn bè và người dân. Đến ngày 20/9, ông sẽ sang London để tham dự một hội thảo chuyên môn theo lời mời của FIFA.

 

create

Tiểu Mã / Trí Thức Trẻ