• youtube
  • facebook

Cốc Cang ơi, sao mà gian nan đến thế…

Vượt hàng trăm cây số đến mảnh đất địa đầu tổ quốc, chuyến đi thiện nguyện của Câu lạc bộ Tâm Thiện Đức cùng các TNV tới điểm trường Cốc Cang (xã Chế Là, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang) đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí mỗi người.

Dịp cuối năm cũng là thời điểm các cá nhân hảo tâm, các tình nguyện viên chuẩn bị những món quà thiết thực nhất hướng tới những hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa của tổ quốc. Với tâm niệm mang tới cái Tết ấm áp, sum vầy cho các em nhỏ tại điểm trường Cốc Cang, mới đây Câu lạc bộ Tâm Thiện Đức đã có hành trình dài 380km, trong suốt 13 tiếng đồng hồ để tới được nơi đây.

Cứ 300-500m, các bạn TNV lại xuống, đẩy xe qua các đoạn đường lầy.

Bạn Nguyễn Bảo Ngọc – người sáng lập ra quỹ Ôm Tôi Đi cùng đi theo đoàn Câu lạc bộ Tâm Thiện Đức cho biết: “Đường đến Cốc Cang quả thực gian nan, đường quanh co, uốn lượn, một bên là núi, một bên là vực thẳm và xe chúng tôi cứ thế cheo leo vượt từng con đèo, vượt từng con suối gần 13 tiếng đồng hồ như vậy để tới được điểm trung tâm xã Chế Là. Tới trung tâm xã Chế Là, chúng tôi được các cán bộ UBND xã chở bằng xe máy tiếp tục 7km nữa để tới điểm trường Cốc Cang. Ngỡ rằng 7km thì chẳng có gì để nói nhưng 7km này chắc là gian nan nhất của chuyến đi. Ngồi sau xe các anh, tôi không dám nói chuyện, chỉ biết im lặng để các anh tập trung lái xe qua từng ổ gà, ổ voi trên con đường mòn người dân đi lâu thành đường mà thôi”.

Điểm trường Cốc Cang

Để có 94 suất quà tặng bà con, các bạn tình nguyện viên trong CLB Tâm Thiện Đức đã kêu gọi các nhà hảo tâm, đặc biệt là sự hỗ trợ của công ty HRP, bán hàng gây quỹ xuyên suốt 1 tháng.

Bạn Nguyễn Thị Dung (Trưởng CLB Tâm Thiện Đức) chia sẻ: “Cách đây 2 năm, mình bắt đầu bén duyên với các chương trình thiện nguyện, những nơi mình đi qua đều để lại ấn tượng không bao giờ quên nhưng chuyến đi Cốc Cang lần này khiến mình ấn tượng nhất vì quãng đường và cuộc sống của người dân nơi đây. Mong rằng chúng mình sẽ thực hiện được nhiều chuyến đi thiện nguyện hơn nữa, tới những nơi còn khó khăn, vất vả ở những vùng biên cương tổ quốc”.

Bạn Nguyễn Thị Dung (áo trắng) chụp ảnh lưu niệm cùng các em điểm trường Cốc Cang.

Nguyễn Bảo Ngọc chụp ảnh cùng em bé Cốc Cang và các tình nguyện viên.

Một số hình ảnh của các TNV, CLB Tâm Thiện Đức trong chương trình Đông ấm áp Hà Giang 2019:

Những đôi giày đã cũ mà các em học sinh mang tới trường...

Khuôn mặt lấm lem...

Cuộc sống với các em còn nhiều khốn khó.

Những phần quà đã được trao tận tay các học sinh.

Tạm biệt Cốc Cang, tạm biệt Hà Giang và hẹn ngày gặp lại gần đây nhất.

create

Bảo Ngọc / Tin nhanh Online